Điểm danh các thí sinh 'nhí' xuất sắc nhất The Voice Kids (2013-06-02 11:46:56)

(2Sao) - Những giọng hát của các em bé tham dự The Voice Kids đã thực sự làm lay động cảm xúc của khán giả theo dõi chương trình.

The Voice Kids mùa đầu tiên lên sóng lấp vào khung giờ Bước nhảy Hoàn vũ đã kết thúc vào thứ 7 tuần trước. Mặc dù là một cuộc thi âm nhạc lớn dành cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi, nhưng không vì thế mà sự quan tâm của khán giả dành cho chương trình ít đi, bởi đối tưởng khán giả nhỏ tuổi tưởng là phạm vi hẹp nhưng có thể lôi kéo được rất nhiều đối tượng khán giả khác cùng theo dõi, đặc biệt là trong các gia đình có con cái nhỏ tuổi.

Lên sóng đồng thời trong thời điểm The Winner Is cũng được phát trên một kênh truyền hình lớn, nhưng The Voice Kids tập đầu tiên đã cho thấy được một màn khởi đầu khá là tốt đẹp. Khác với The Voice tập đầu chưa tạo được dư luận mạnh mẽ như mùa đầu tiên, The Voice Kids đã xây dựng cấu trúc biên tập gom rất nhiều thí sinh "khủng" để bung ra trong tập 1 nhằm gây bão truyền thông cho chương trình. Có trên 5 thí sinh đã có tiết mục dự thi xuất sắc, trong đó gồm cả tiết mục bằng tiếng Việt và tiếng Anh được chuẩn bị cho tập phát sóng đầu tiên. Và sau khi tập 1 kết thúc, khán giả truyền hình đã thực sự có những ngỡ ngàng đầu tiên với các thí sinh "nhí" của Việt Nam.

Cùng điểm lại những thí sinh có những phần thể hiện xuất sắc nhất trong tập 1 vừa lên sóng:

Nhóm thí sinh hát tiếng Việt

Trong số thí sinh lựa chọn các ca khúc tiếng Việt dự thi trong tập 1, có thể thấy nổi lên 2 gương mặt "cũ" đến từ Vietnam"s Got Talent gồm Vũ Song Vũ và Nguyễn Lê Nguyên. Giọng ca của chú bé 12 tuổi Nguyễn Cao Khánh mặc dù có chút đáng chú ý khi lên cao nhưng cách hát lại thiếu thoải mái trong một ca khúc đòi hỏi sự biểu cảm nhẹ nhàng (Bà tôi của Phương Uyên). Nguyễn Cao Khánh mắc nhược điểm không chắc nốt và nhịp nên thể hiện sự lúng túng trong lúc hát, cũng như lên cao chưa tròn và rõ để đẩy lên cao trào bài.

The Voice Kids tập 1: Bé gái 9 tuổi khiến HLV Thanh Bùi
Vũ Song Vũ


Với Vũ Song Vũ, đây là ứng cử viên lớn và là đối thủ mạnh của The Voice Kids mùa 1. Lựa chọn một sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn - Biển nhớ để tham dự là một lựa chọn táo bạo bởi ở tầm tuổi của Song Vũ, tạo nên cảm xúc mạnh với những ca khúc này nằm ngoài khả năng của cậu bé 14 tuổi, nên yêu cầu đặt ra với Song Vũ với riêng sáng tác này là sự thể hiện vừa vặn và tròn trịa. Một giọng hát khá đẹp và có được sự tự tin khi thể hiện một bài hát khó, tuy nhiên, điểm lỗi nghiêm trọng cậu bé này mắc phải là hát sai lời.

Đối với một cuộc thi dành cho thí sinh nhỏ tuổi, đây là lỗi có thể châm trước nhưng nếu vẫn tiếp tục lựa chọn các ca khúc quá già so với tuổi, thiếu đất để thể hiện sự hồn nhiên và tài năng một cách thoải mái hơn thì ở các vòng trong, vẫn mắc lỗi hát sai lời thì cơ hội đi xa của Song Vũ là rất hạn chế.

The Voice Kids tập 1: Bé gái 9 tuổi khiến HLV Thanh Bùi
Lê Nguyên


Sáng nhất trong các thí sinh hát tiếng Việt là Nguyễn Lê Nguyên. Chú bé 13 tuổi người gốc Đà Lạt đã là một gương mặt triển vọng từ khi tham gia Vietnam"s Got Talent và ngày càng trưởng thành hơn trên sân khấu với phong cách và giọng hát chững chạc, bản lĩnh. Ngoài hình rất sáng, lên cao tốt, không bị chua hay chói đã giúp cho Và ta đã thấy mặt trời của Lê Nguyên thực sự nổi bật và cuốn hút. Ở tầm tuổi của Lê Nguyên, để hát được những ca khúc Rock hay đòi hỏi sự mạnh mẽ là một thách thức, nhưng cậu bé này đã làm rất tốt. Với cách xử lí bài hiệu quả các ca khúc khó, Lê Nguyên sẽ khá thoải mái với những ca khúc đòi hỏi sự mềm mại trong cách thể hiện.

Một trong những lợi thế lớn của Nguyễn Lê Nguyên chính được sinh ra trong một gia đình có thẩm mỹ nghe nhạc rất cao. Bố của Nguyễn Lê Nguyên là một người nghe nhạc quốc tế rất sành, nên cậu bé này được thừa hưởng những tư duy thẩm mỹ căn bản tốt ngay từ nhỏ. Việc tiếp cận với những thể loại âm nhạc như Jazz từ nhỏ cùng sở thích nghe nhạc ngoại quốc cũng sẽ là một lợi thế hơn cho Lê Nguyên trong việc chọn bài trong các vòng thi sau.

Trong các tập thi tiếp theo, The Voice Kids còn có một thí sinh đến từ Thanh Hóa cũng có phong cách trình diễn rất tự tin và nổi bật như Lê Nguyên. Đây cũng là một ứng cử viên rất sáng giá cho những vòng thi quan trọng của The Voice Kids mùa 1.

Nhóm thí sinh hát tiếng Anh

Điểm bất ngờ lớn nhất với khán giả truyền hình "bị" The Voice Kids chinh phục là khả năng phát âm tiếng Anh của các thí sinh nhỏ tuổi. Việc lựa chọn các ca khúc quốc tế để thể hiện đã là một điểm đáng khen ngợi, nhưng việc hát và phát âm rất chuẩn thực sự khiến người xem và nghe cảm thấy rất bất ngờ về sự vượt trội đồng đều khả năng ngoại ngữ của các thí sinh nhỏ tuổi. Tại sân khấu, không chỉ hát, nền tảng ngoại ngữ tốt còn được thể hiện trong chính phần đối thoại, trò chuyện của các thí sinh với nhau. Một số thí sinh không được vào vòng trong như Đinh Nguyễn Song Khanh (14 tuổi, cao 1m71) hoàn toàn nói chuyện với bạn của mình bằng tiếng Anh do đang học trong một trường quốc tế sau tiết mục của mình.

Bùi Thị Kiều My, thí sinh nhỏ tuổi hát Tomorrow đã chinh phục được trái tim của nhiều khán giả theo dõi bằng sự dễ thương trong cách nói chuyện và ngoại hình mũm mĩm xinh xắn. Ở tuổi lên 9, em là thuộc lớp thí sinh ít tuổi nhất của The Voice Kids (9-15 tuổi) nên giọng hát có thể là điểm bất lợi nếu so sánh với các anh chị, nhưng việc chọn Tomorrow cùng với kĩ năng phát âm tiếng Anh và lên cao tốt đã khiến các giám khảo quay ghế chọn thí sinh này. Cười ngặt nghẽo khi nhấn nút quay ghế xoay và nhìn thấy Kiều Vy nhỏ bé, nhưng Thanh Bùi đã tin tưởng cô bé sẽ có tương lai rất rực rỡ.

The Voice Kids tập 1: Bé gái 9 tuổi khiến HLV Thanh Bùi
Lương Thùy Mai


Lương Thùy Mai, thí sinh 12 tuổi đến từ Hà Nội gây chú ý khi chọn ca khúc hit Price Tag của Jessie J. Tag tự thân đã là một bản nhạc có giai điệu bắt tai và gần gũi với giới trẻ hiện đại nên không khó hiểu vì sao Thanh Bùi và cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cảm thấy thích thú khi phần trình diễn này diễn ra. Phần thi Lương Thùy Mai tuy không thể xếp vào mắc xuất sắc nhưng có thể thấy rõ ở cô bé 12 tuổi là có được một phong cách phóng khoáng trên sân khấu, cảm nhạc và nhịp rất tốt. Chính sự cộng hưởng này giúp cho cô bé 12 tuổi được đánh giá cao dù tiếng Anh của Thùy Mai tốt hơn so với bạn bè đồng lứa, nhưng chưa hẳn đã ở mức tốt trong một tiết mục biểu diễn chất lượng cao.

The Voice Kids tập 1: Bé gái 9 tuổi khiến HLV Thanh Bùi
Phạm Thành TuânHai điểm sáng nổi bật nhất của tập 1 là Phạm Thành Tuân, 15 tuổi đến từ Đà Nẵng và Cannonball và Bùi Huyền Thảo My ... Với thí sinh trốn nhà đi thi Phạm Thành Tuân, cậu bé có vẻ ngoài gai góc này sở hữu một giọng hát trầm vô cùng đặc biệt. Nhưng điểm đáng chú ý của Thành Tuân là ở cách xử lí bài rất riêng dù mới chỉ ở tuổi 15, khác hẳn với cách hát của Damien Rice. Điểm mạnh của Thành Tuân là dù xuống thấp nhưng không bị lỗi hát mờ, không rõ lời mà khán giả vẫn nghe rất rõ lời bằng một giọng tiếng Anh mạnh mẽ như một người đàn ông trưởng thành. Thành Tuân hoàn toàn thoải mái thể hiện tiết mục của mình dù không có người thân bên cạnh như các thí sinh khác.

The Voice Kids tập 1: Bé gái 9 tuổi khiến HLV Thanh Bùi
Bùi Huyền Thảo My


Được cài cắm biên tập ở vị trí cuối cùng, Bùi Huyền Thảo My thực sự là một ứng cử viên sáng giá cho mùa thi năm nay. Ngay từ đoạn hát ngắn ngủi Giấc mơ của tôi khi giao lưu cùng với Trấn Thành trong phòng chờ, Thảo My đã thể hiện được một giọng hát rất sáng, âm sắc rất đẹp. Và điều này được thể hiện rấn rõ hơn trong phần thi Set fire to the rain gây "chấn động" cả HLV và khán giả.

Tại sân khấu khi phần ghi hình phần thi này diễn ra, hầu như khán giả tại các khán giả đều đã nổ những tràng pháo tay và đồng loạt đứng dậy để ủng hộ cho Thảo My. Giám đốc âm nhạc của The Voice Kids là Phương Uyên cũng phải đứng bật dậy sung sướng vỗ tay cổvũ cho thí sinh của mình dù đã chính chị là người hướng dẫn và thị phạm cho từng thí sinh.

Thảo My có những điều kiện khá tốt về căn bản cho một ca sỹ, từ giọng hát cho tới ngoại hình xinh xắn. Cô bé tự nhận mình là một "ca sỹ" trên trang cá nhân sở hữu một màu giọng đẹp, cách rung đặc biệt và có cách hát khá chững chạc so với những người bạn đồng lứa. Lựa chọn một ca khúc khó của Adele - thần tượng của Thảo My, nên trong các vòng thi tiếp theo khán giả có thể sẽ được nhìn thấy nhiều màn trình diễn đặc sắc và thuyết phục hơn. Sở hữu Thảo My, đội của Hiền Thục đang giữ một trong những viên ngọc sáng giá nhất của The Voice Kids mùa đầu tiên.

 

Bạn thích thí sinh nào nhất trong các thí sinh trên?

 Huy Minh

giọng hát, thí sinh, khán giả truyền hình, The Voice, ca khúc, âm nhạc, Thảo My, cậu bé, tiết mục, khó thí sinh, the voice kids, the voice, khán giả, các thí sinh, voice kids, là một, thể hiện, lê nguyên, ca khúc

(--- 2sao vietnamnet ---)